LỮ HÂN VÀ PHI LỤC TẬP 4 - HÒN NGỌC NGUYỆT CẦU

Câu chuyện bắt đầu khi một người bị trọng thương tìm đến lâu đài của Lữ Hân và Phi Lục . Anh cho biết mình đang giữ một hòn đá thần kỳ, cần phải đem đến cho chủ của mình là pháp sư Homnibus và có kẻ thù đã tấn công anh muốn chiếm lấy hòn đá này. Theo lời nhờ vả của anh, Lữ Hân và Phi Lục đem viên đá phép thuật đến chỗ pháp sư Homnibus. Tuy nhiên, kẻ thù của ông, cũng nắm trong tay pháp thuật, không để viên đá về lại chủ của nó dễ dàng..

Đây là tập đầu tiên giới thiệu pháp sư Homnibus, người sau này sẽ xuất hiện lại nhiều lần trong bộ truyện Lữ Hân và Phi Lục, cũng như là bộ truyện Xì trum. Ông là bạn của Tí vua, và vì biết phép thuật nên thường xuyên được xì trum và các bạn tìm đến nhờ giúp đỡ. Cái tên ông trong tiếng Pháp (omnibus - âm "H" câm không đọc) nghĩa là "tàu chợ",  xe lửa mà ga nào cũng dừng lại. Từ này trong tiếng latin nghĩa là "tất cả".
Chúng ta có thể thấy Homnibus mang dáng dấp của một pháp sư điển hình trong văn học phương tây: thông thái, biết làm phép, đặc biệt có bộ râu trắng dài. Giáo sư Dumbledore (Harry Porter), Gandalf (Lord of the Rings), Panoramix (Astérix ), pháp sư Merlin đều có tính cách và tạo hình tương tự.


Click vào hình để đọc truyện, click gần 2 mép của hình để sang trang hoặc dùng phím mũi tên. Nhấn "Esc" để đóng cửa sổ.
0 nhận xét :

Post a Comment