MARSUPILAMI TẬP 5 - BABY PRINZ

Câu chuyện bắt đầu khi một con vẹt ở Chiquito, Palombia bay đến tìm Marsupilami trong rừng rậm để thông báo về việc một con Marsupilami già bị nhốt trong sở thú sắp qua đời.  Marsupilami, cùng với hai người bạn, Bip và Sarah liền tức tốc lến đường đến Chiquito để giải cứu người bạn già này. Họ đến nơi khi Palombia đang có đảo chính và tên độc tài Baby Prinz đã bỏ chạy khỏi sự truy đuổi của người dân.  Marsupilami cùng hai người bạn bị lạc giữa sự hỗn loạn của thành phố và bị bắt do quân giải phóng nghĩ rằng họ là tay chân của Baby Prinz. Cùng lúc đó, tên độc tài Baby Prinz chui từ đường hầm ra khỏi cung điện và ngoi lên ngay sở thú, từ đó giáp mặt con Marsupilami già nơi đây..


Click vào hình để đọc truyện, click gần 2 mép của hình để sang trang hoặc dùng phím mũi tên. Nhấn "Esc" để đóng cửa sổ.


Giới thiệu về bộ truyện tranh Marsupilami

Marsupilami là một loài thú tưởng tượng do Franquin tạo ra và xuất hiện lần đầu trong bộ truyện Spirou và Fantasio tập "Những người thừa kế". Marsupilami là một loài thú có vú nhưng đẻ trứng (giống thú mỏ vịt và nhím trong bộ đơn huyệt), cái đuôi cực dài có thể cuộn lại thành nắm đấm tấn công đối phương, và thở được dưới nước nhờ có mang bên trong. Trong bộ truyện Spirou và Fantasio, thỉnh thoảng chúng ta còn nghe Marsupilami nói. Bộ truyện tranh riêng về nhân vật này được bắt đầu từ năm 1987, do Greg, Yann và Dugomier viết kịch bản, Batem vẽ tranh. Truyện xoay quanh gia đình Marsupilami với 2 vợ chồng và 3 đứa con. Gia đình này đã được giới thiệu trong tập Spirou "Tố ấm của Marsupilami ", và đây không phải con Marsupilami do Spirou và Fantasio nuôi.

Loài Marsupilami  sống trong những khu rừng nhiệt đới của quốc gia  tưởng tượng Nam Mỹ Palombia. Đất nước Palombia có chính trị không ổn định và thường được lãnh đạo bởi những nhà độc tài. Một trong những người độc tài tiền nhiệm đó là Zantafio, anh họ của Fantasio (xem tập "Nhà độc tài và cây nấm"). Nếu để ý, bạn sẽ thấy trong tập này có một bức chân dung của Zantafio treo trên tường.

Theo những mô tả trong truyện, với diện tích hơn 42 000 km2 Palombia là quốc gia nhỏ nhất châu Mỹ. Cái tên Palombia là ghép lại từ tên của 2 đất nước Paraguay và Colombia. Palombia được bao bọc bởi sông Orinoco ở phía bắc, dãy núi Andes phía Tây , rừng Amazon ở phía nam. Trên thực tế, với vị trí địa lý như vậy Palombia thuộc lãnh thổ nước Venezuela. Thủ đô của Palombia là Chiquito (tiếng Tây ,Ban Nha nghĩa là "nhỏ"), và được đổi tên khá nhiều lần mỗi khi thay đổi chế độ. Như nhiều nước Nam Mỹ khác, Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của quốc gia này.

Bộ truyện tranh Marsupilami đến năm 2016 đã ra được 28 tập, ngoài ra trong tập Spirou và Fantasio mới "La colère du Marsupilami" (2016), lần đầu tiên sẽ xuất hiện lại chú vượn đốm Marsupilami sau gần 50 năm vắng bóng (kể từ khi Franquin ngưng sáng tác cho Spirou và Fantasio). Năm 2015 TABooks đã phát hành bộ Marsupilami bản tiếng Việt, hiện đã ra được 10 tập. Các bạn hãy tìm mua truyện để ủng hộ cho NXB tiếp tục ra tập mới nhé

0 nhận xét :

Post a Comment

Để tiện cho việc bình luận, các bạn hãy chọn mục "Anonymous" hoặc "Name/Url". Nếu chọn "Unknown (google)" thì sẽ phải qua thêm một số bước tạo tài khoản nữa