XÌ TRUM TẬP 30 - TÍ AN NINH

Mở đầu câu chuyện, các xì trum thường xuyên tranh chấp, cãi vả nhau vì những chuyện vặt vãnh. Họ thường tim đến Tí Vua nhờ ông giải quyết. Tí Vua cảm thấy những chuyện này quá sức phiền phức và ra lệnh soạn thảo một bộ luật với những điều cho phép và không được phép làm để đảm bảo sự công bằng trong ngôi làng. Để bắt mọi người thực hiện theo những quy định trong điều luật, ông đã phong cho Tí Cận và Tí Đô làm Tí An ninh. Mặc dù không được lòng các xì trum trong làng, hai người đã hết sức làm việc để đảm bảo luật pháp được thi hành.

Rồi đến đợt lễ hội trong làng, có kẻ nào cứ liên tục phá hoại cuộc vui của mọi người. Sau một thời gian điều tra, Tí An Ninh đã bắt được kẻ thủ phạm. Đó là một bạn xì trum chưa có tên và không được ai chú ý đến. Sau khi giáo huấn người bạn xì trum phá hoại - chưa- có - tên- chính - thức, mọi người ra về. Ngày hôm sau, kho dụng cụ bị cháy và các Tí An Ninh nghi ngờ chính xì trum chưa-có-tên đã đốt kho để trả thù..


Click vào hình để đọc truyện, click gần 2 mép của hình để sang trang hoặc dùng phím mũi tên. Nhấn "Esc" để đóng cửa sổ.


0 nhận xét :

Post a Comment

Để tiện cho việc bình luận, các bạn hãy chọn mục "Anonymous" hoặc "Name/Url". Nếu chọn "Unknown (google)" thì sẽ phải qua thêm một số bước tạo tài khoản nữa