Dragon Ball (Truyện màu) Bảy viên ngọc rồng Hồi Saiyan - Tập 1

Đây là bộ "Bảy viên ngọc rồng" (Dragon Ball) bản màu, rất đẹp của nhà xuất bản Viz. Truyện bắt đầu từ hồi Saiyan, tức là chương 195 trong bản gốc. Lúc này là 5 năm sau trận đối đầu giữa Goku và Piccolo, cuộc sống đang yên bình thì bỗng có một sinh vật ngoài hành tinh lao xuống Trái đất và tuyên bố mình cùng đồng đội sẽ tiêu diệt toàn bộ nơi này


Mục lục:
Hồi tuổi thơ (từ chương 1)

Hồi Saiyan (từ chương 195)

Hồi Frieza (từ chương 314)
    BẢY VIÊN NGỌC RỒNG - HỒI FRIEZA - TẬP CUỐI
    7 VIÊN NGỌC RỒNG (HỒI FRIEZA) MÀU - TẬP 4
Dragon Ball Super (hồi Future Trunks):

Lưu ý : Đọc truyện từ phải sang tráiChương 197 + 198


Chương 199 + 200


Chương 201

Chương 202

Chương 203


Chương 204


Chương 205


Chương 207


Chương 209Ý nghĩa tên các nhân vật trong truyện 


Đa số các fan cứng của "Bảy viên ngọc rồng" đều biết rằng bộ truyện tranh này lấy nguồn cảm hứng từ Tây Du Ký, với Son Goku là Tôn Ngộ Không, Bulma là Đường Tăng, Oolong là Bát Giới, Yamcha  là Sa Tăng. Tuy nhiên có lẽ các bạn không biết là tên các nhân vật còn lại cũng mang rất nhiều ý nghĩa cùng với sự chơi chữ.

Như toàn bộ gia đình của Bulma đều mang tên liên quan đến.. đồ lót. Cha của Bulma là "Quần lót nam" (Dr. Briefs); hai đứa con của cô, trai và gái lần lượt tên Quần Đùi (Trunks) và Áo Ngực (Bra, đọc trại ra thành Bura hoặc Bulla). Bản thân tên của Bulma là phiên âm của "bloomer", một loại quần ngắn để tập thể dục của nữ sinh Nhật

Những người Saiyan hùng cường, mạnh mẽ nhất vũ trụ thì lại tên toàn rau củ yếu nhớt như Vegeta là vegetable (rau), Raditz là radish (củ cải), Nappa là napa cabbage (cải bắp thảo) và Kakarot thì tất nhiên là carrot (cà rốt)

Chúng ta còn có mé của Frieza, cái tên nghe giống freeze. Frieza có cha là King Cold và em trai là Cooler, đều là những cái tên nghe khá "lạnh"

0 nhận xét :

Post a Comment

 

Truyện mới đăng