LỮ HÂN VÀ PHI LỤC TẬP 3 - QUÁI VẬT RỪNG ĐÁ TẢNG

Johan và Pirlouit (Giô Hân và Biệt Luýt/ Lữ Hân và Phi Lục) là một bộ truyện tranh của tác giả Peyo trước khi ra mắt bộ Xì trum nổi tiếng. Ban đầu bộ truyện chỉ có tên là Johan, được in định kỳ trên báo từ năm 1947. Lúc này Johan có tóc màu vàng, nhưng sau một vài tập đã được chuyển sang màu đen. Năm 1954, truyện giới thiệu nhân vật mới là Pirlouit (Biệt Luýt/ Phi Lục), người bạn đường hoạt náo hay càu nhàu của Johan và từ đó bộ truyện được đổi tên sang thành "Johan và Pirlouit". Tập "Quái vật rừng đá tảng" này chính là tập đầu tiên mà Pirlouit (Phi lục ) xuất hiện.

Bộ truyện tranhh Lữ Hân và Phi Lục xảy ra ở một vương quốc châu Âu không rõ tên vào thời trung cổ. Truyện có đề tài rất đa dạng, từ đi điều tra lùng bắt tội phạm đến chiến đấu với rồng lửa, rồi hóa giải bùa phép v.v.. Từ bộ truyện này mà các nhân vật Xì trum đã xuất hiện và nhiều lần trở lại tham gia phiêu lưu cùng với Lữ Hân và Phi Lục (do các bạn Xì trum biết làm phép nên hay được mời giúp đỡ). Từ khi Peyo làm một bộ truyện riêng cho các chú xì trum, và trở nên rất nổi tiếng, sự tập trung và nhiệt tình cho bộ Johan và Pirlouit bắt đầu giảm hẳn. Bộ truyện ra được 17 tập, trong đó có 13 tập do Peyo viết kịch bản.


Click vào hình để đọc truyện, click gần 2 mép của hình để sang trang hoặc dùng phím mũi tên. Nhấn "Esc" để đóng cửa sổ.Mục lục bộ truyện tranh Lữ Hân và Phi Lục


0 nhận xét :

Post a Comment