TINTIN TẬP 12 - KHO BÁU CỦA RACKHAM ÁO ĐỎ

Tiếp theo tập trước, Tintin và thuyền trưởng Haddock đã tìm ra tọa độ của chiếc tàu Kỳ Lân bị chìm và lên đường sang vùng biển Ca-ri-bê để  trục vớt chiếc tàu này, với hy vọng tìm được kho báu của tên cướp biển Rackham áo đỏ. Tuy nhiên sau gần cả tháng lặn tìm dưới đáy biển mà Tintin và thuyền trưởng Haddock vẫn không thấy tung tích kho báu đâu. Hai người cùng suy ngẫm lại câu mật mã do cụ tổ Haddock đã đề ra và nghĩ rằng kho báu có thể nằm ở nơi khác..


 "Kho báu của Rackham Áo đỏ" và "Bí mật tàu Kỳ Lân" là hai tập truyện bán chạy nhất của bộ Tintin. Gần đây đạo diễn Steven Spielberg đã dựng bộ phim hoạt hình 3D Tintin, có nội dung chủ yếu cùng từ hai tập này.

Click vào hình để đọc truyện, click gần 2 mép của hình để sang trang hoặc dùng phím mũi tên. Nhấn "Esc" để đóng cửa sổ.
Một vài thông tin chú thích thêm cho truyện 

- Tập truyện này lần đầu tiên giới thiệu giáo sư Tryphon Tournesol, sau này sẽ trở thành nhân vật chính, thường xuyên tham gia các cuộc phiêu lưu cùng với Tintin và thuyền trưởng Haddock. Tournesol được vẽ lại theo hình ảnh của nhà khoa học người Thụy Sĩ Auguste Piccard. Ông Piccard rất cao, giáo sư Tournesol là phiên bản lùn hơn của ông ấy, chủ yếu để cho vẽ vừa khung hình


- Ở đoạn đầu của truyện có chi tiết thuyền trưởng Haddock nhận được thư của bác sĩ Daumière, nói là ông bị suy gan và không được uống rượu nữa. Vị bác sĩ này là nhại lại tên bác sĩ thật của tác giả Hergé, ông Daumerie.

- Theo tọa độ trong truyện thì xác tàu Kỷ Lân nằm ở đông bắc đảo Haiti. Vùng biển ở đây sâu đến 5000 m, khó có khả năng lặn xuống mà thám hiểm được.

- Lâu đài Moulinsart được vẽ lại theo lâu đài CHEVERNY ở Pháp. Toàn bộ hình ảnh của lâu đài được Hergé vẽ dựa vào tấm brochure của lâu đài tặng cho du khách2 nhận xét :

  1. Mình thích trang của bạn lắm. mình thường coi online nên ít comment cho bạn. Nhưng nghiền trang của bạn lắm

    ReplyDelete
    Replies
    1. Hi, cảm ơn bạn rất nhiều! Nhận xét của bạn làm mình thấy rất hạnh phúc, hịhị ^.^

      Delete

Để tiện cho việc bình luận, các bạn hãy chọn mục "Anonymous" hoặc "Name/Url". Nếu chọn "Unknown (google)" thì sẽ phải qua thêm một số bước tạo tài khoản nữa