XÌ TRUM TẬP 2 - XÌ TRUM ĐIỆN HẠ

Tập truyện tranh này gồm 2 truyện ngắn "Xì trum điện hạ" và "Giàn nhạc xì trum"

Ở truyện ngắn "Xì trum điện hạ", Tí vua có việc phải rời khỏi làng. Ở nhà các Xì trum xôn xao xem ai được làm người chỉ huy tạm thời thay thể Tí vua. Do không thống nhất được, một cuộc bầu cử hoành tráng đã được diễn ra. Có một xì trum hứa hẹn nhiều nhất và dùng nhiều thủ đoạn nhất đã đắc cử. Nhưng kể từ sau khi lên làm vua, vị xì trum này liền trở nên huênh hoang phách lối và bắt đầu chế độ độc tài, xây cung điện, mặc áo hoàng bào, bỏ tù những người mình không ưa. Sau đó làng xì trum bắt đầu hình thành một nhóm phản động để chống lại nhà vua và cuộc chiến giữa nhà vua và phe phản động bắt đầu..

Ở truyện ngắn "Giàn nhạc xì trum", các xì trum thành lập nên một giàn giao hưởng với công cụ do các bạn tự chế ra. Các bạn chơi nhạc rất ăn ý với nhau chỉ trừ một bạn xì trum lúc nào cũng tạo ra những âm thanh ghê rợn làm mọi người chán ghét. Bị đuổi khỏi giàn nhạc, cậu buồn bã vào rừng và gặp lão phù thủy Gargamel. Lợi dụng sự u buồn của cậu, lão Gargamel giả dạng làm một bà tiên và cho cậu một cái kèn thần lúc nào cũng thổi ra đúng nốt. Cậu xì trum mừng rỡ đem kèn về làng để thổi nhưng hỡi ôi, âm thanh vừa phát ra là toàn bộ mọi người đều ngất xỉu. Cậu quay trở lại nhà lão Gargamel để tìm cách chữa trị và biết rằng cây kèn này sẽ làm mọi người vào cơn ngủ mê vĩnh viễn


Click vào hình để đọc truyện, click gần 2 mép của hình để sang trang hoặc dùng phím mũi tên. Nhấn "Esc" để đóng cửa sổ.0 nhận xét :

Post a Comment