RANTANPLAN TẬP 4 - CHÚ HỀ NHÍ

Mở đầu tập truyện tranh này, đại tá Mac Weston dẫn đứa cháu nội của mình đến trại giam nơi Rantanplan đang ở và nhờ ông giám đốc giữ nó một thời gian trong khi ông đại tá đi đánh nhau với người da đỏ. Đứa trẻ này được nuông chiều đã quen nên rất hư hỏng, ngoài ra nó muốn được ở trong gánh xiếc chứ không phải trại giam. Cậu bé được giao cho Pavlov chăm sóc. Trước sự hư hỏng và đòi hỏi quá đáng của cậu, cùng với sự theo phá hoại của Rantanplan, Pavlov đã tống cậu bé cùng con chó vào tù. Nhờ sự lỏng lẻo thường trực của nhà giam, hai người đã vượt ngục dễ dàng.

 Sau khi ra khỏi nhà giam, cậu bé hay tin có gánh xiếc đến Nothing Gulch biểu diễn. Cậu liền đến thị trấn nhưng đến nơi thì gánh xiếc đã đi mất. Cậu bé và Rantanplan lên đường đuổi theo gánh xiếc, phải qua 2 thị trấn mới bắt kịp. Khi đến nơi, cậu vào làm chân giữ ngựa cho gánh xiếc, và trong một lần tình cờ, cậu làm một thằng hề, ra biểu diễn cùng Rantanplan trước mặt khán giả. Tiết mục của cậu rất được yêu thích và danh tiếng gánh xiếc từ đó nổi như cồn. Lúc này Pavlov từ trại giam lần theo tung tích của cậu bé cũng đã tìm đến được đây, tuy nhiên cậu bé từ chối trở lại nhà tù cùng với Pavlov..

Bộ truyện tranh này ngoài Rantanplan còn có nhân vật chính là anh đầu bếp Pavlov. Pavlov là tên nhà sinh lý học người Nga đã đoạt giải Nobel, nổi tiếng qua định luật cơ bản 'Phản xạ có điều kiện" mà ông rút ra được qua nghiên cứu trên loài chó.


Click vào hình để đọc truyện, click gần 2 mép của hình để sang trang. Nhấn "Esc" để đóng cửa sổ.
0 nhận xét :

Post a Comment

 

Truyện mới đăng